fbpx

BIDV – Đào tạo “Phương pháp nhận biết chữ ký, hình dấu và tài liệu giả mạo” trong hoạt động ngân hàng

BIDV – Đào tạo “Phương pháp nhận biết chữ ký, hình dấu và tài liệu giả mạo” trong hoạt động ngân hàng

BIDV – Đào tạo “Phương pháp nhận biết chữ ký, hình dấu và tài liệu giả mạo” trong hoạt động ngân hàng

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

Hiện nay, tài liệu, chữ ký và con dấu giả mạo xuất hiện tràn lan trên hầu hết các tài liệu có giá trị như: Bằng tốt nghiệp, giấy chứng nhận, chứng chỉ đào tạo, chứng minh thư nhân dân, giấy giới thiệu, sổ đỏ, sổ tích kiệm, giấy phép lái xe, giấy tờ xe, giấy tờ Hải Quan, Hộ chiếu, giấy kết hôn… với nhiều thủ đoạn giả mạo tinh vi để cầm cố, chiếm đoạt và lừa đảo tài sản của cá nhân, doanh nghiệp và Ngân hàng.

Theo báo cáo của Bộ Công An mỗi năm có khoảng 2.000 vụ việc liên quan đến làm giấy tờ giả, gây thiệt hại cho cá nhân, tổ chức khoảng 5.000 tỷ. Đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng mỗi năm có khoảng 600 vụ việc liên quan đến giấy tờ giả, thiệt hại khoảng hàng nghìn tỷ mỗi năm, nhiều cán bộ, nhân viên, lãnh đạo phải bồi thường hàng chục tỷ đồng hoặc bị truy tố trước pháp luật. Điều này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc phòng ngừa và quản lý rủi ro trong hoạt động của các Ngân hàng. Kết quả khảo sát trong các hệ thống Ngân hàng cho thấy: Trên 90% cán bộ, công nhân viên trong Ngân hàng chưa có kỹ năng về phát hiện tài liệu giả.

Để hạn chế rủi ro có hiệu quả các hành vi lừa đảo, biện pháp tối ưu nhất đó là trang bị cho đội ngũ cán bộ, nhân viên của các Ngân hàng những kiến thức, kỹ năng và phương pháp nhận biết chữ ký, hình dấu và giấy tờ giả mạo. VietnamBankers giới thiệu khóa đào tạo nghiệp vụ “Phương pháp nhận biết chữ ký, hình dấu và tài liệu giả mạo” do giảng viên, chuyên gia của Bộ Công An Việt Nam tham gia giảng dạy.

Tham gia khóa học các bạn sẽ tiếp cận với những phương pháp giảng dạy hiện đại, tích cực và nội dung phong phú. Sau khóa học chắc chắn rằng các bạn hoàn toàn có kỹ năng để phát hiện chữ ký, dấu và tài liệu giả nhằm hạn chế rủi ro cho bản thân và cho xã hội.

MỤC TIÊU CHƯƠNG TRÌNH

Sau khóa học Phương pháp nhận biết chữ ký, hình dấu và tài liệu giả mạo sẽ nhận được những kỹ năng:

  • Nhận biết về chữ viết, chữ ký; Một số thủ đoạn giả mạo chữ ký và dấu hiệu nhận biết và tư vấn về những vấn đề cần lưu ý trong việc quản lý chữ ký cá nhân và tiếp nhận chữ ký của khách hàng.
  • Nhận biết phương pháp giám định tài liệu, giám định hình dấu bằng phương pháp phân tích so sánh;
  • Nghiên cứu nhận biết tài liệu giả qua giám định ấn phẩm và một số Phương thức làm giả tài liệu và dấu hiệu nhận biết
  • Phân biệt được các loại tài liệu thật – giả;
  • Nhận biết được các loại tài liệu giả từng phần (tài liệu bị thay đổi nội dung ban đầu khôi phục nội dung đã bị thay đổi, tài liệu giả chữ ký, giả hình dấu, sửa chữa, điền thêm nội dung, thay trang, thay ảnh…) và giả toàn phần (giả phôi, giả phương pháp in);
  • Biết được các thủ đoạn giả mạo và đặc điểm nhận biết các thủ đoạn giả mạo chữ ký, các thủ đoạn giả mạo hình dấu, các thủ đoạn thay ảnh thay trang, các thủ đoạn tẩy xóa…;
  • Biết được các biện pháp phát hiện tài liệu giả và đưa ra các biện pháp hợp lý để xử lý khi phát hiện tài liệu giả;
  • Biết được các đặc điểm bảo an của tiền polime và phương pháp nhận biết;
  • Ngăn ngừa, giảm thiểu rủi ro, tổn thất có thể xảy ra trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày.

No Comments

Post a Reply

Teachers