fbpx

LÝ DO NÊN CHỌN NGHỀ NGÂN HÀNG

1. Môi trường làm việc hiện đại và năng động
Làm việc trong ngành ngân hàng là bạn được tiếp xúc với những vấn đề sôi động nhất của nền kinh tế. Yếu tố trên khiến cho bạn có cảm giác luôn luôn được ở chính giữa vòng chuyển động của nền kinh tế. Với điều kiện làm việc, trong ngành ngân hàng nơi làm việc thường được trang bị cơ sở vật chất tiện nghi , hiện đại. Điều kiện làm việc tốt sẽ dễ tạo cho bạn cảm giác thoải mái và tự tin trong công việc.

2. Cơ hội phát triển óc suy đoán và sự nhạy bén
Nếu bạn có năng lực đặc biệt về tài chính và yêu thích lĩnh vực này, ngân hàng sẽ là môi trường hoạt động lý tưởng cho bạn.Người làm trong ngành ngân hàng cần đặc biệt nhạy cảm với những biến đổi của thị trường.Những dự đoán của bạn về tình hình tài chính, chứng khoán một cách chính xác có thể mang lại những siêu lợi nhuận cho bạn và ngân hàng.

3. Tính cạnh tranh cao, do đó có nhiều cơ hội thăng tiến
Lí do thứ 3 bạn bên du học ngành ngân hàng là vì sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống ngân hàng vừa là điều kiện thuận lợi để bạn có cơ hội làm việc, vừa là sự thử thách cho những nỗ lực vươn lên của chính bạn. Bạn phải luôn luôn học hỏi, cập nhật thông tin, hoàn thiện kỹ năng nghiệp vụ để tránh bị lạc hậu hay đào thải.

4. Mức thu nhập cao
Trong một môi trường làm việc với tính cạnh tranh cao điều này không có gì là quá ngạc nhiên. Hiện nay, thu nhập của những người làm trong ngành ngân hàng tương đối cao so với những khu vực kinh tế khác.Song cũng như đa số các ngành nghề khác, chuyện lương bổng ấy còn phụ thuộc rất nhiều vào năng lực và nỗ lực phấn đấu trong nghiệp vụ chuyên môn cũng như sự nhiệt huyết với công việc của chính bạn.

BẠN CHỌN NGHỀ NGÂN HÀNG NHƯNG CHƯA BIẾT CÁCH PHÁT TRIỂN BẢN THÂN ĐỂ TRỞ THÀNH CHUYÊN VIÊN NGÂN HÀNG THỰC SỰ?

 “Định hướng làm nghề nhân sự nhưng  chưa có chuyên môn nghiệp vụ chuyên  sâu”

Tôi tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản  trị kinh doanh, Cầm tấm bằng đại học trên tay nhưng tôi không biết với kiến thức đã học được tôi có thể làm công việc gì, tôi loay hoay và mất phương hướng. Khi là sinh viên tôi có cơ hội được giới thiệu về nghề ngân hàng từ một chương trình Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, lúc đó tôi thấy rất hứng thú nhưng chưa dành nhiều thời gian tìm hiểu thêm về nó. Và giờ tôi vẫn suy nghĩ về nó và tôi tự hỏi: “Bây giờ có phải quá trễ để bắt đầu và nên bắt đầu từ đâu với một đứa học trái ngành như tôi?”

Tôi đã tìm đến với VietnamBankers –Viện đào tạo uy tín hàng đầu Việt Nam và tham gia chương trình đào tạo nghiệp vụ ngân hàng, và từ đó tôi đã trau dồi được nhiều kiến thức nghiệp vụ chuyên sâu và các kỹ năng cần thiết cho công việc

“Ra trường với tấm bằng giỏi nhưng chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế”

Mặc dù ra trường với tấm bằng cử nhân Quản trị kinh doanh loại Giỏi. Tôi nghĩ chỉ cần tấm bằng này tôi có thể tìm được công việc tốt tại với một mức lương cao. Tôi đã từng nộp hồ sơ ứng tuyển vào rất nhiều ngân hàng những đều bì từ chối vì lý do chưa có kinh nghiệm thực tế.

Chương trình đào tạo nghiệp vụ ngân hàng của VietnamBankers không chỉ giúp tôi củng cố kiến thức nghiệp vụ mà còn cho tôi có một cơ hội trải nghiệm công việc thực tế ở vị trí mà tôi theo học. Những va vấp trong quá trình tham gia chương trình đào  tạo đã giúp tôi trưởng thành hơn và nhận thức được giá trị của đồng tiền do chính công sức mình làm ra. Tích lũy được kinh nghiệm, kiến thức và có được chứng chỉ VietnamBankers giúp tôi tự tin và vượt qua được nhiều thách thức trong các kỳ tuyển dụng. Và giờ tôi đã hoàn thành mục tiêu trở thành một nhân viên ngân hàng. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng để phát triển bản thân hơn nữa để có nhiều cơ hội thăng tiến.

“Kỹ năng mềm cần thiết cho nghề nhân sự chưa được hoàn thiện“

Tôi là một người hướng ngoại nên tôi thích tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu, và với kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa của mình, tôi đã từng nghĩ tôi là một người có kỹ năng mềm tốt.

Nhưng rồi sau nhiều lần ứng tuyển tôi vẫn chưa được nhận vào vị trí quan hệ khách hàng cá nhân trong ngân hàng, và sau nhiều nỗ lực ứng tuyển tôi chợt nhận ra bản thân vẫn chưa có đủ kỹ năng mềm cần thiết như tôi từng nghĩ. Có nhiều chi tiết nhỏ khiên tôi mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng mềm với nghề ngân hàng nên tôi đã nỗ lực mài giũa và rèn luyện thường xuyên để đáp ứng tốt cho công việc của mình.

VietnamBankers giúp cho việc chuyển đổi sang “thế giới thực” trơn tru hơn nhiều

Nhiều bạn bè của tôi từng tâm sự với tôi rằng, bạn ấy thấy thật khó để hòa nhập với môi trường công sở và bắt đầu công việc mới, những kiến thức được học trên trường thật khác xa so với công việc thực tế.

Bản thân tôi thấy mình thật may mắn vì đã biết đến VietnamBankers vào lúc bản thân thấy hoang mang nhất, và tôi đã xác định được mục tiêu để mình phấn đấu. Với chương trình đào tạo của VietnamBankers tôi được học nghiệp vụ và được thực hành thực tế; nhờ những va vấp và trải nghiệm đó mà tôi dễ dàng thích ứng với công việc và môi trường mới

Mở rộng các mối quan hệ

Khi tham gia chương trình, tôi đã quen biết thêm được nhiều bạn bè mới và các bạn tôi giờ đều là các chuyên viên trong ngân hàng; đó cũng là tiền đề để tôi mở rộng mối quan hệ của bản thân rất nhiều. Không chỉ thế tôi cũng đang công tác trong ngành ngân hàng nên tôi cũng được tiếp xúc với khách hàng; việc quen biết nhiều giúp tôi có nhiều cơ hội để phát triển mối quan hệ hơn.

Nhờ có nhiều mối quan hệ đã giúp ích rất nhiều cho tôi trong công việc và cuộc sống!