fbpx

Thi tuyển BIDV

Thi tuyển BIDV

Thi tuyển vào khối ngân hàng Big 4 Bank là mơ ước của nhiều bạn sinh viên và nhân sự ngân hàng, bài viết này VietnamBankers sẽ đề cập đến những điểm cần lưu ý khi nộp hồ sơ xét tuyển và dự thi.

PHẦN I - THỦ TỤC, HỒ SƠ

Hồ sơ dự tuyển

1. Phiếu đăng ký dự tuyển có dán ảnh(mới nhất trong vòng 06 tháng): Xem phụ lục hướng dẫn TẠI ĐÂY

2. Bản sao CMTND/Thẻ căn cước, các văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ có liên quan (có chứng thực):

 • Bằng tốt nghiệp Thạc sỹ/Đại học/Cao đẳng; bảng điểm các năm học có xác nhận của trường. Nếu sử dụng bằng Thạc sỹ hoặc bằng Đại học văn bằng 2 để đăng ký dự thi, thí sinh phải gửi kèm bổ sung bằng tốt nghiệp Đại học (đối với Thạc sỹ) hoặc bằng tốt nghiệp Đại học thứ nhất (đối với Đại học văn bằng 2);
 • Bản cam kết điểm TBC tốt nghiệp chính thức không thấp hơn điểm TBC đã khai báo trong hồ sơ dự tuyển (đối với sinh viên năm cuối đang chờ lấy bằng). Trường hợp thấp hơn thì kết quả thi tuyển của thí sinh sẽ bị hủy bỏ.
 • Bằng tốt nghiệp Phổ thông Trung học; Các chứng chỉ về thành tích học tập (nếu có);
 • Chứng chỉ ngoại ngữ, tin học;
 • Các giấy tờ chứng minh kinh nghiệm công tác: Hợp đồng lao động, Quyết định tuyển dụng, Quyết định bổ nhiệm/phân công công tác, Quyết định xếp lương, sổ Bảo hiểm xã hội và các giấy tờ khác (nếu có)

Cách nộp hồ sơ

Ứng viên gửi file scant hồ sơ tới email trên thông báo tuyển dụng (ứng viên có thể gọi điện thoại cho BIDV chi nhánh đang tuyển dụng để xác nhận việc gửi hồ sơ) hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Tổ chức hành chính của Chi nhánh.

Thông báo tuyển dụng của BIDV sẽ được đăng trên website http://tuyendung.bidv.com.vn từ ngày niêm yết công khai tại trụ sở BIDV và các Phòng giao dịch trực thuộc.

Lưu ý

 • Mọi thông tin chi tiết về đợt tuyển dụng: Số báo danh ứng viên, lịch thi, địa điểm thi, kết quả thi tuyển,... sẽ được gửi tới email của thí sinh đủ điều kiện dự thi các vòng.
 • Các thí sinh cần đọc kỹ các điều kiện trên khi làm thủ tục nộp hồ sơ. Không trả lại hồ sơ đối với mọi trường hợp ứng tuyển.
 • Thí sinh hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính chính xác và trung thực của hồ sơ. Trường hợp BIDV phát hiện hồ sơ đăng ký của thí sinh không chính xác, trung thực, kết quả thi tuyển của thí sinh sẽ bị hủy bỏ.

PHẦN II - ĐỀ THI

Với mọi ngân hàng việc làm bài thi về Nghiệp vụ, kiến thức xã hội và trắc nhiệm IQ không có gì xa lạ nhưng cũng không thể chủ quan với bài thi tiếng anh. 

 • Thời lượng thi tuyển: 60 câu/ 60 phút
 • Trọng số điểm: 30%

Tổng điểm của tất cả các Ứng viên được xác định = 70% điểm Nghiệp vụ + 30% điểm Tiếng Anh.

Thí sinh đạt tiêu chuẩn đảm bảo điểm từng môn thi >= 30 điểm/môn

CHÚ Ý: 
Điểm khác biệt Quan trọng nhất trong thi tuyển của BIDV, đó là áp dụng quy định về điểm "liệt". Theo đó, BIDV yêu cầu tất cả các môn thi (Nghiệp vụ & Tiếng Anh) đều có điểm sàn tối thiểu là 30 điểm/môn.

Với quy định này, ngay cả Ứng viên hoàn thành tốt bài thi Nghiệp vụ với mức điểm thi rất cao, nhưng điểm Tiếng Anh không đáp ứng điểm sàn tối thiểu, tất cả Ứng viên đều sẽ bị loại.

Bên cạnh đó, khác với số lượng câu hỏi có phần trộn lẫn nhiều nội dung như Vietcombank, bài thi Tiếng Anh của BIDV lại phân riêng thành từng phần riêng biệt.
Theo đó, kết cấu bài thi Tiếng Anh của BIDV bao gồm 4 phần chính như sau:

 • Grammar (20 câu)
 • Vocabulary (15 câu)
 • Error Recognition (10 câu)
 • Reading (15 câu - 3 bài đọc)

Tùy từng năm, bố cục đề thi có thể bổ sung thêm các phần kiến thức thêm như: Stressed (Trọng âm); Pronunciation (Phát âm); Viết lại câu sao cho nghĩa gần nhất.
Giống như với Vietcombank, nội dung bài thi tuyển Tiếng Anh của BIDV tương đương trình độ TOEIC 550 - 600.

No Comments

Post a Reply